Không học Đại Học, Cao Đẳng đi làm nghề lập trình web >12tr/tháng như thế nào?

Bạn không học Đại học, Cao Đẳng nhưng bạn muốn học lập trình web nhưng lo lắng liệu rằng bản thân có phù hợp để học và phát triển sự nghiệp tốt theo nghề lập trình web không? Yên tâm, bài viết này dành cho bạn!

Câu chuyện Quách Tứ nghỉ học lớp 10 đã kiếm trên 12tr/tháng nghề lập trình web như thế nào?

Tứ là một cậu học trò của tôi sinh năm 1996. Không hiểu vì điều kiện gia đình nên học tới lớp 10 Tứ phải nghỉ học và bắt đầu công việc kiếm tiền của mình là đi trông quán Nét(Game).

Sau nhiều năm đi làm, khi tuổi đời lớn lên, gia đình bố mẹ đau ốm áp lực về tiền nhiều hơn nên Tứ đã rời vào bế tắc, không biết những ngày tháng sắp tới phải làm thế nào.

Thế rồi duyên trời thế nào cậu ấy lên mạng tìm kiếm về nghề lập trình và đã gặp tôi ở trên youtube.

Khi tôi hỏi thăm thì được Tứ giới thiệu về hoàn cảnh của mình và tôi nghĩ rằng đây thực sự là một “ca” khó, nhưng không phải là hết cách.

Cái khó nhất ở đây không phải là chương trình nó khó không học được mà chính là niềm tin của Tứ về việc học và có thể đi làm tốt nghề lập trình này trong khi bản thân có trình độ học vấn hạn hẹp.

Tôi đã thuyết phục rất nhiều và tôi đã xúi cậu ấy rằng “Em hãy xem như đây là cơ hội cuối cùng cho em. Đằng nào e cũng khó khăn rồi, nếu e tin anh, nỗ lực thì rất có thể em có tương lai sáng hơn”.

Như bình thường tôi muốn nhận những người đã có nền tảng cơ bản tốt như học ĐH, Cao Đẳng để dàng hướng dẫn đạt được công việc tốt sau quá trình học.

Nhưng với Tứ có thể là trường hợp đặc biệt, nghe câu chuyện cậu ấy kể, tôi thực sự rất muốn thuyết phục cậu ấy học để có thể thay đổi tương lai của mình.

Cậu ấy là con trai lớn trong nhà nếu không nỗ lực thì bản thân mình cực và bố mẹ cũng đang cần sự giúp đỡ của chính mình.

Và rồi may thay cậu ấy đã dần tin tưởng vào tôi và nghỉ làm quán NET về nhà đầu tư ngày đêm học theo lộ trình mà tôi hướng dẫn.

Khi tôi viết những dòng chữ này cậu ấy đã bước trang một trang mới của cuộc đời, cậu ấy không còn làm công việc với đồng lương rẻ mạt không có tương lai nữa.

Giờ đây Tứ đã có thu nhập tốt hơn, đặt biệt là một môi trường làm việc tốt, có trình độ có nhiều trải nghiệm để phát triển trong sự nghiệp của mình.

Khi làm nghề đào tạo này tôi luôn có niềm tin rằng “Nếu bạn một khát khao đủ lớn, một mục tiêu cụ thể, một lộ trình rõ ràng, có một người huấn luyện viên kèm cặp hỗ trợ thì bạn chỉnh cần 3-5 tháng nỗ lực để có thể đi làm kiếm tiền từ nghề lập trình web“.

Thực sự sau này khi tôi kể câu chuyện của Tứ đã truyền cảm hứng cho nhiều người học và có công việc tốt trong khi xuất phát điểm thấp hơn phần đông người khác.

Vậy làm thế nào để đạt được những kết quả như vậy?

Bên dưới là một vài bí mật giúp bạn có thể làm được những điều trên…

Các công ty đang cần gì?

Theo bạn, các công ty họ đang cần gì ở bạn?

Liệu có phải là bằng cấp?

Có phải là ngoại hình?

Không, nó chỉ là một phần của vấn đề…

Công ty họ cần kỹ năng làm việc, kỹ năng xử lý vấn đề của bạn…

Cụ thể hơn, họ cần kỹ năng lập trình web của bạn.

Vậy nên, cho dù bạn là ai để có thể kiếm được tiền từ kỹ năng lập trình web thì kỹ năng xử lý bài toán trong lập trình web thực tế là điều quan trọng nhất.

Cho dù bạn học Đại Học, hay thậm chí Cao Học nếu bạn không có kỹ năng tốt mà công ty cần thì bạn cũng sẽ bị loại.

Một niềm tin sai lầm nhiều bạn nghĩ rằng “Để đi làm được cần phải có bằng cấp hoành tráng” nên khi nhìn lại bản thân mình không có những điều trên thì tự ti bản thân mình và đi vào ngỏ cụt của cuộc đời.

Nếu đó là suy nghĩ của bạn… bạn quá sai rồi…

Tôi là người đã đã trải qua sinh viên, đã kinh qua 4 năm ĐH và sau 10 năm ra trường tôi nhận thất ĐH, Cao Đẳng chỉ giúp chúng ta 10-15% kết quả sau khi ra trường.

Đó là một sự thật chỉ có những người đã học xong ĐH và đi làm mới thực sự hiểu về nó…

Bạn đừng hiểu lầm tôi nhé, ý tôi muốn nói là nếu bạn có học ĐH thì càng tốt nhưng nếu vì một lý do nào đó bạn không học ĐH không học ngành công nghệ thông tin thì cũng chả sao cả.

Vì phần lớn kết quả bạn phải học từ bên ngoài chứ không phải trên giảng đường…

Bạn có thể lội ngược dòng?

Tất nhiên…

Tôi rất thích câu nói “Không quan trọng xuất phát điểm của bạn ở đâu, quan trọng là bạn nỗ lực tiến lên như thế nào?”.

Câu nói này đã thức tỉnh tôi trong mọi việc tôi làm.

Trước kia tôi thường so sánh bản thân mình với người khác, nghĩ mình không may mắn, không có được những thứ như người khác và ngụy biện cho việc trì hoãn không hành động của mình.

Nhưng tôi đã thức tĩnh khi suy ngẫm câu nói trên.

Điều này có nghĩa là chính bản thân chúng ta có thể “lội ngược dòng” nếu nỗ lực nhiều hơn số đông người khác theo một công thức đúng đắn.

Cụ thể hơn, cho dù bạn không có bằng cấp tốt nhưng nếu bạn nỗ lực thì bạn hoàn toàn có khả năng đi theo và phát triển theo nghề lập trình web hiệu quả.

Vậy bằng cách nào?

  1. Bạn cần nghiêm túc nhìn nhận về tương lai sự nghiệp của mình trong tương lai 3-5 năm tới. Hãy hình dung về tương lai của bạn sẽ như thế nào khi bạn đi theo nghề lập trình web?
  2. Tìm cho mình một lộ trình học bài bản, một công thức đúng đắn để rồi bạn không cần phải khổ sở mò mẫm một khối kiến thức hỗn loạn trên mạng internet nữa.
  3. Tìm cho mình một người “huấn luyện viên” kèm cặp hỗ trợ hỏi đáp khi gặp khó khăn vướng mắc. Là người chỉnh đường dẫn lối từ những bước chân đầu tiên cho tới khi xin việc và có công việc tốt.
  4. Không thể thiếu đó chính là sự nỗ lực của chính bạn. Kỹ năng tư duy không thể ai đó học thay, làm thay bạn được. Chính bạn là người cần kiến trì nỗ lực mỗi ngày để nâng cấp bản thân mình lên mỗi người cho đến khi bạn xứng đáng để có công việc lập trình tốt.
  5. Khi bạn làm tốt những điều trên, kết quả sẽ tới một cách tự nhiên, bạn không cần phải quá kỳ vọng, hãy để mọi thứ diễn ra theo đúng quy luật. Khi bạn xứng đáng, bạn sẽ có được nó.
  6. Ăn mừng chiến thắng và bắt đầu một tương lai mới ở đó bạn có công việc mới, môi tường làm việc mới, mối quan hệ mới, cơ hội mới và thu nhập của bạn chắc chắn sẽ tăng lên. Gia đình sẽ tự hào về bạn!

Đừng giới hạn bản thân của mình. Tôi đã chứng kiến rất nhiều học viên của tôi xuất phát điểm thấp nhưng với khát khao đam mê đủ lớn khi áp dụng đầy đủ 6 bước trên đã làm nên chuyện.

Tôi tin bạn cũng có thể làm được điều đó…

Hơn ai hết bạn hãy cho bản thân mình một cơ hội, như rapper Wowy đã nói “Còn thở là còn gỡ”

Chúc bạn thành công, nếu khó khăn gì hãy ghé thăm https://unitop.vn ở đó tôi có tất cả những thứ bạn cần để giúp bạn đạt được mục tiêu của mình.

Hẹn gặp lại!

Đề xuất cho bạn

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Tặng Ebook chia sẻ kinh nghiệm học lập trình web đi làm cho người mới bắt đầu!

Đây là tấm bản đồ chia sẻ lại cách học lập trình web đi làm đã giúp nhiều học trò của unitop kiếm được thu nhập từ 8-30tr mỗi tháng.

Ebook Bí quyết học lập trình web đi làm - Phan Văn Cương - Unitop.vn
0
Bạn đang nghĩ gì? Hãy để lại bình luận tại đâyx
()
x