Lưu phần tử vào mảng bằng tham chiếu (&) trong PHP

Tham chiếu & trong php là gì? Cách sử dụng nó trong quá trình làm việc với mảng và hàm như thế nào để hiệu quả. Bài viết này unitop sẽ giới thiệu nhanh đến bạn chủ để quan trọng không thể bỏ qua này.

Tham chiếu trong PHP là gì?

Khi làm việc với PHP, bạn sẽ gặp khái niệm tham chiếu (&), một công cụ mạnh mẽ giúp bạn thao tác với biến và hàm một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn. Trong bài viết này, chúng ta sẽ đi sâu vào cách tham chiếu hoạt động và cách bạn có thể áp dụng chúng trong mã nguồn PHP của mình.

Tham chiếu mảng trong vòng lặp foreach

Trong ngôn ngữ PHP, vòng lặp foreach thường được sử dụng để duyệt qua các phần tử trong mảng. Mặc định, biến tạm thời được sử dụng trong vòng lặp là một bản sao của giá trị phần tử. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng tham chiếu (&) để thay đổi trực tiếp giá trị của phần tử trong mảng gốc:

foreach ($array as &$item) { 

// Thay đổi trực tiếp giá trị của $item, thay đổi mảng gốc 

}

Sử dụng tham chiếu trong hàm

Khái niệm tham chiếu không chỉ dừng lại ở vòng lặp. Bạn cũng có thể sử dụng tham chiếu để truyền biến vào hàm và thay đổi giá trị của chúng trong hàm:

function modifyValue(&$value) { 

$value += 10; 

} 

$num = 5; 

modifyValue($num); // Giờ $num = 15

Tổng kết

Với tham chiếu trong php được tôi sử dụng nhiều nhất trong quá trình cập nhật giá trị gốc của một mảng sau khi thêm một hoặc nhiều phần tử mới thông qua vòng lặp foreach.

Rất hi vọng bài viết này giúp ích cho bạn, nếu bạn muốn học lập trình web đi làm có thể theo dõi thêm kênh youtube Unitop học web đi làm để cập nhật thêm những chia sẻ mới.

Đề xuất cho bạn

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Tặng Ebook chia sẻ kinh nghiệm học lập trình web đi làm cho người mới bắt đầu!

Đây là tấm bản đồ chia sẻ lại cách học lập trình web đi làm đã giúp nhiều học trò của unitop kiếm được thu nhập từ 8-30tr mỗi tháng.

Ebook Bí quyết học lập trình web đi làm - Phan Văn Cương - Unitop.vn
0
Bạn đang nghĩ gì? Hãy để lại bình luận tại đâyx
()
x