Tứ – Cậu ấy đã thay đổi cuộc đời khi theo nghề lập trình web như thế nào?

Trong 5 năm qua tôi đã chứng kiến rất nhiều câu chuyện thành công trong học lập trình web đi làm của những người có xuất phát điểm thấp hơn rất nhiều so với người khác.

Tứ là một minh chứng.

Tứ sinh ra trong một gia đình bố mẹ công việc bấp bênh, kiếm đồng tiền khó khăn như hầu hết các gia đình ở Việt Nam.

Vì một lý do nào đó vào năm lớp 10 Tứ đã quyết định đã bỏ học và bắt đầu kiếm sống với công việc trông tiệm NET được trả lương bèo bọt theo giờ.

Thời gian cứ thế trôi qua, cuộc sống nhiều năm Tứ nhốt mình trong công việc đó và khi bố mẹ đau ốm không kiếm được tiền như trước gia đình Tứ đã rơi vào bế tắc.

Tứ kể với tôi rằng cậu ấy đã suy nghĩ rất nhiều cậu ấy lo lắng, nhiều thời điểm bế tắc khi công việc trông quán NET thu nhập chẳng được bao nhiêu, không đủ để lo cho gia đình.

Tâm trạng chán nản đã lấp đầy tâm trí, nhưng may mắn thay vì làm ở quán net nên thường xuyên tiếp xúc lên mạng…

Rồi nhân duyên đã đến… Tứ đã lên youtube tìm kiếm cách phát triển theo nghề lập trình web và đã gặp tôi ở trên đó.

Tứ tìm đến facebook của tôi và nhắn tin hỏi han nhờ tư vấn…

Khi biết được Tứ chưa học hết lớp 10 kèm theo một đống áp lực như vậy tôi biết rằng đây là một ca khó thực sự.

Câu chuyện thành công - Tứ unitop.vn

Tôi định tư vấn Tứ kiếm công việc theo một hướng khác, vì lập trình nó cần nhiều tư duy. Tôi e rằng Tứ không thể học và phát triển được.

Khi nói chuyện với tôi Tứ rất thiếu tự tin và hoài nghi về chính mình…vì thực sự nghề lập trình đâu phải dễ đâu. Nhiều người học hành bài bản chưa chắc đã theo được chứ chưa học hết lớp 10 thì căng thực sự.

Sau đó một hôm tôi ngồi trầm tư suy nghĩ…

Bản thân tôi trước kia cho dù học Đại Học nhưng ra trường vẫn phải học kỹ năng thực tế mới có thể đi làm và kiếm được tiền.

Những thứ có được ở Đại Học giúp tôi tầm 10-15% không hơn không kém…

Phần còn lại chính là học từ người có kinh nghiệm đi trước và bản thân không ngừng tự học nâng cao năng lực bản thân.

Tứ không may mắn có được 10-15% lợi thế đó nhưng còn đến 85-90% còn lại cơ mà.

Tại sao lại không?

Và lúc đó tôi nghĩ rằng bản thân mình sẽ nỗ lực để giúp Tứ hoàn thành được mong muốn đi theo nghề lập trình web của mình.

Từ một người không biết gì, với đầy hoài nghi, rất nhiều nỗ sợ. Sau khi được tôi tư vấn cậu đã tham gia vào chương trình của tôi và từng bước học theo hướng dẫn theo lộ trình 10 bước học web đi làm.

Khi Tứ bắt đầu học cũng là lúc tôi bật chế độ chăm sóc và quan tâm đặc biệt đến Tứ… tôi nhắn tin hỏi han, động viên thúc đẩy trong suốt 4 tháng trời.

Từ khi bắt đầu chương trình sau khi được góp ý cậu ấy đã nghỉ việc trông quán net và tập trung học fulltime.

Bạn biết không?

Tôi nhận thấy được sự tiến bộ rõ rệt trong kỹ năng của Tứ… cậu học theo những gì tôi hướng dẫn và từng bước đi qua từng bước trong lộ trình.

Từ một tờ giấy trắng, cậu ấy đã dần xây dựng cho mình những nền mỏng vững chắc về lập trình và đi sâu vào kỹ năng lập trình web thực tế.

Tôi bảo thế nào cậu nỗ lực làm thế đó và thậm chí còn thực hành nhiều hơn và không chút hoài nghi.

Và nhờ sự kiên trì theo hướng dẫn đó quả ngọt đã tới, tôi hỗ trợ tư vấn Tứ làm CV xin việc nộp vào các công ty và phỏng vấn.

Tính từ đó đến thời điểm tôi chia sẻ lại câu chuyện này đã 1 năm trôi qua. Tứ giớ đã không còn là một nhân viên trông tiệm NET nữa mà chính là một chuyên viên lập trình với thu nhập trên 12tr mỗi tháng và tôi tin tiếp tục tăng lên trong tương lai.

Bạn à, đây là một câu chuyện người thật, việc thật, không hề hư cấu…

Tứ là một người có xuất phát điểm thấp hơn rất nhiều so với chúng ta ở đây nhưng cậu ấy đã nỗ lực làm theo hướng dẫn và đã có công việc tốt.

Kết quả mà rất nhiều người có xuất phát điểm tốt hơn vẫn không làm được… “Nơi nào có ý chí, ở đó có con đường”.

Nếu bạn đang có mục tiêu học lập trình web để đi làm hãy gán nó với một MỤC ĐÍCH rõ ràng.

Nếu bạn muốn học để chủ động sự nghiệp, kiếm tiền tự lập chi phí ăn học bản thân, phụ giúp bố mẹ thì chắc chắn bạn sẽ nỗ lực mỗi ngày để biến mong muốn đó thành hiện thực.

Còn không chắc chắn bạn sẽ trì hoãn hết ngày này đến ngày khác cho tới khi bế tắc không có đường lùi.

Tôi chia sẻ câu chuyện này hi vọng rằng nó giúp bạn thêm động lực để học tập và phát triển kỹ năng của mình.

Người khác làm được, tôi tin bạn hoàn toàn có khả năng làm được. Tôi tin vào điều đó!

Tiếp theo là một số câu chuyện của những nhân vật khác đã học và đã vượt qua bế tắc và đã đi làm tốt chỉ sau 3-5 tháng nỗ lực theo hướng dẫn.

—-

Trần Văn Thịnh là cậu trò ở Kiên Giang, trong lúc bế tắc trong việc tự học trên google, youtube, tình cờ đã tìm thấy Unitop. Sau 3 tháng nỗ lực Thịnh từng

bước lấy lại gốc và đã tự tay làm được những sản phẩm chất lượng và bây giờ đã tốt nghiệp Đại Học và có kiếm được tiền từ nghề lập trình web.

>> Xem video​

—Trần Văn Thịnh, Đh Kiên Giang

——–

Rất có duyên khi unitop dẫn dắt không ít những bạn nữ học công nghệ thông tin. Cái tôi ấn tượng với các bạn ấy chính là sự kiên trì tỉ mỉ chăm chút. Tường Vi là một trong số đó đã mạnh dạn đầu tư học vào những năm cuối Đại Học và bây giờ đã chủ động cho trương lai của mình.

​>> Xem video​

—Tường Vy, Đh CNTT TPHCM

——-

Tuấn Vỹ là một cựu sinh viên Đại Học Thương Mại Hà Nội, vào năm 4 trong lúc khó khăn bế tắc thì được người bạn giới thiệu bộ chương trình tại Unitop.vn. Sau 90 ngày nỗ lực Vỹ đã đi làm và gần đây nhất Vỹ báo với tôi đã có thu nhập trên 10tr và đã mua được xe cho mình chiếc xe exciter để phục vụ đi lại và đã ổn định được cuộc sống.

​​>> Xem video

—Tuấn Vỹ, Đh Thương Mại Hà Nội

>> Xem thêm chia sẻ những người đã trải nghiệm tại đây​

Pro tips: Điểm xuất phát không quan trọng bằng tốc độ tiến lên.

Nếu bạn có một mục tiêu rõ ràng, một ý chí mạnh mẽ và hành động bền bỉ, liên tục học hỏi thì những mong muốn khát khao của bạn sẽ sớm thành hiện thực.

Quá khứ bạn không thể thay đổi nhưng những suy nghĩ và hành động trong hiện tại sẽ quyết định tương lai của bạn sẽ đi về đâu.

Nếu bạn đang bế tắc trong hành trình học lập trình web, đừng lo lắng, tôi đã thiết kế ra chương trình đã giúp cho trên 3.460 người học và đi làm mức lương từ 8-30tr mỗi tháng.

✌️ Bấm vào đây khám phá lộ trình 8 + 2 bước học web đi làm​

Hẹn gặp bạn ở bên trong!

Phan Văn Cương và cộng sự

P/s: Tôi sẽ người đồng hành hỗ trợ kèm cặp bạn cho tới khi đi làm tốt!

Đề xuất cho bạn

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Tặng Ebook chia sẻ kinh nghiệm học lập trình web đi làm cho người mới bắt đầu!

Đây là tấm bản đồ chia sẻ lại cách học lập trình web đi làm đã giúp nhiều học trò của unitop kiếm được thu nhập từ 8-30tr mỗi tháng.

Ebook Bí quyết học lập trình web đi làm - Phan Văn Cương - Unitop.vn
0
Bạn đang nghĩ gì? Hãy để lại bình luận tại đâyx
()
x