Cách giảm dung lượng ảnh + tăng tốc độ tải trang website

Giảm dung lượng ảnh trước khi đưa lên website là một việc quan trọng của bất kỳ người quản trị website nào. Vì nó ảnh hưởng trực tiếp tới chi phí vận hành, tốc độ tải trang và đặc biệt khả năng SEO website lên top google.

Tại sao cần giảm dung lượng ảnh?

Dưới đây là một vài lý do bạn cần giảm dung lượng ảnh trước khi đưa lên website của mình.

  • Nếu sử dụng nhiều bức ảnh có dung lượng lớn dẫn tới tốn kém tài nguyên lưu trữ trên server, chi phí vận hành website từ đó mà tăng cao.
  • Những bức ảnh nặng dẫn đến tốn băng thông và làm cho website tải chậm có thể mất đến trên 10 giây thậm chí 1-2 phút mới tải xong website.
  • Ảnh hưởng trực tiếp đến trải nghiệm người dùng và điều đó dẫn tới bị Google đánh giá thấp trong quá trình SEO website lên top google.

Có phải bạn đang quan tâm vậy có giải pháp nào phải không?

Yên tâm, tất cả được xử lý bởi tinypng vô cùng gọn nhẹ và dễ dàng sử dụng và được cộng đồng những người quản trị website chuyên nghiệp tin dùng.

Đây cũng chính là công cụ tôi chia sẻ trong khóa học lập trình web của tôi tại unitop.vn.

Giảm dung lượng ảnh bằng tinypng như thế nào?

Bên dưới là toàn bộ video chia sẻ về tư duy cũng như cách để giảm dung lượng ảnh với nền tảng tinypng.com . Bạn theo dõi để áp dụng ngay vào trong học tập cũng như vận hành website của mình trên mạng internet.

Các bước giảm dung lượng ảnh trên website.

  1. Resize bức ảnh về độ rộng phù hợp với website, thường thì rộng 800px là đủ, không nên để ảnh quá lớn dẫn tới đẩy dung lượng lên cao.
  2. Đưa bức ảnh vào tinypng.com sau đó nén và giảm 60-80% dung lượng
  3. Bây giờ bạn đã có bức ảnh gọn, nhẹ vẫn đảm bảo chất lượng tốt và đưa lên website của mình rồi đấy.

Tạm kết

Trên đây là cách để chúng ta tối ưu hình ảnh trên website, tôi hi vọng những chia sẻ này giúp ích cho bạn trong quá trình học lập trình website cũng như quá trình quản trị website của mình.

Nếu bạn quan tâm học lập trình web đi làm nhớ theo dõi lộ trình học web đi làm tại đây và theo dõi thêm những video trên kênh youtube unitop.vn – học web đi làm.

Xin chào, hẹn gặp lại!

Đề xuất cho bạn

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Tặng Ebook chia sẻ kinh nghiệm học lập trình web đi làm cho người mới bắt đầu!

Đây là tấm bản đồ chia sẻ lại cách học lập trình web đi làm đã giúp nhiều học trò của unitop kiếm được thu nhập từ 8-30tr mỗi tháng.

Ebook Bí quyết học lập trình web đi làm - Phan Văn Cương - Unitop.vn
0
Bạn đang nghĩ gì? Hãy để lại bình luận tại đâyx
()
x