Cách dùng Bootstrap Icons thay thế Fontawesome website

Đây là thư viện icon được Bootstrap phát triển miễn phí với trên 1.800 icon chất lượng cao. Video này tôi hưỡng dẫn bạn cách thêm vào website và sử dụng nó tiện lợi.

Thường để tạo các biểu tượng trên website thì cái tên được sử dụng nhiều nhất là Fontawesome.

Tuy nhiên với thư viện fonts này bên cạnh danh sách fonts miễn phí còn có phiên bản Pro có phí.

Khi import fontawesome vào website tôi nhận được rất nhiều người gặp sự cố khi không hiển thị được file mà hiển thị hình ô vuông trắng trơn.

Hỗ trợ những trường hợp này tôi nhận thấy vấn đề rất nhiều người gặp là khi import thư viện vào website thì dùng bản miễn phí nhưng lại copy mã của icon Pro có phí nên nó không load thành công.

Lỗi này khá nhiều người gặp.

Quá trình đó tôi vẫn mong có một thư viện fonts chất lượng miễn phí, dễ sử dụng cho cộng đồng những người xây dựng giao diện website.

Hướng dẫn sử dụng Bootstrap Icons

Và tình cờ tôi quay lại Bootstrap và tôi nhận thấy một menu mới có tên “Icons”.

Sau khi nhấp vào tôi nhanh chóng nhận ra WOW Bootstrap đã phát triển thư viện với trên 1.800 icon miễn phí, chất lượng cao sẵn sàng áp dụng vào các dự án.

Sau khi tìm hiểu cách đưa nó vào sử dụng thành công trong dự án tôi quyết định làm video chia sẻ cho bạn cách để tiến cận và sử dụng nó.

Tôi hi vọng rằng video này sẽ cho Phan Văn thêm một lựa chọn để sử dụng icon fonts hiệu quả hơn trong quá trình xây dựng dự án của mình.

Công nghệ luôn thay đổi và tạo ra những thứ mới có lợi cho người dùng, việc của chúng ta là tìm hiểu áp dụng và có những lựa chọn tốt hơn cho dự án của mình.

Chúc bạn thành công!

Phan Văn Cương và Cộng sự

P/s: Nếu bạn muốn học lập trình hiệu quả đi làm sớm có thể tham khảo thêm lộ trình học web đi làm tại đây https://unitop.vn.

Đề xuất cho bạn

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Tặng Ebook chia sẻ kinh nghiệm học lập trình web đi làm cho người mới bắt đầu!

Đây là tấm bản đồ chia sẻ lại cách học lập trình web đi làm đã giúp nhiều học trò của unitop kiếm được thu nhập từ 8-30tr mỗi tháng.

Ebook Bí quyết học lập trình web đi làm - Phan Văn Cương - Unitop.vn
0
Bạn đang nghĩ gì? Hãy để lại bình luận tại đâyx
()
x