Làm thế nào học và kiếm tiền từ nghề lập trình web chỉ sau 3-5 tháng với thu nhập 8-30tr?

Nếu bạn đang mất định hướng thì đây là giải pháp cho bạn…

Bạn  muốn nhận thêm chia sẻ kinh nghiệm học lập trình web đi làm 2023? Bấm vào nút bên dưới, tôi gửi tặng miễn phí qua mail bạn ngay bây giờ!  

(Đã gửi cho trên 5.260 người, không SPAM)

Gửi từ bàn làm việc Phan Văn Cương

Vinhome SmartCity Hà Nội

Gửi bạn, người đam mê lập trình web!

Bạn đang mong muốn học tập trung trong một lộ trình chi tiết cụ thể để có thể đi làm được chỉ sau 3-5 tháng? 

Nếu như bạn đang mệt mỏi, lo lắng vì đang bị mất phương hướng học mờ mẫm trong thời gian dài không hiệu quả?

Bài viết này tôi chia sẻ đến bạn con đường để có công việc lập trình web một cách thuận lợi đã trên 2.500 người áp dụng thành công. 

Bạn nhận được…

Bí mật #1: Câu chuyện học lập trình web của tôi.

Bí mật #2: Lộ trình 10 bước học lập trình web đi làm 2023.

Bí mật #3: Tăng tốc đi làm với unitop.vn thu nhập 8-30tr/tháng

Bây giờ, tôi muốn kể bạn một câu chuyện…

Xin chào, tôi là Cương founder unitop.vn, trong suốt gần 5 năm qua tôi đã tư vấn và trực tiếp dẫn dắt cho trên 2.500 bạn trẻ đam mê lập trình phát triển theo nghề lập trình web, rất vui khi gặp bạn ở đây.

Cách đây 10 năm trước khi chuẩn bị tốt nghiệp Đại Học với chuyên ngành Toán Tin Ứng Dụng tại Đại học Huế tôi có một khao khát ra trường có việc làm để đi làm theo nghề lập trình web, đó là đam mê của tôi. 

Vào ngày tốt nghiệp ra trường tôi cầm trên tay tấm bằng ưu với niềm tin mãnh liệt chắc chắc sẽ có công ty nhận tôi và làm một công việc ổn định.

Ngay tối hôm đó tôi đã lên mạng tìm kiếm và viết Cv xin việc các công ty ở Huế. Sau 1 tuần tôi được gọi đi phỏng vấn, nhà tuyển dụng hỏi tôi về các kiến thức thực tế trong công việc nhưng tôi không trả lời được và chẳng có sản phẩm thực tế nào trong tay để chứng minh năng lực. 

Tôi nghĩ công ty này không phù hợp, tôi bắt đầu đi phỏng vấn rất nhiều công ty khác nhưng tôi vẫn nhận được một câu trả lời: “Kiến thức, tư duy lập trình của em rất ok nhưng rất tiếc em chưa có kiến thức thực tế, nên công ty chưa thể nhận em trong thời gian này

Sau 2 tháng nằm nhà ăn và đi xin việc lúc này khi đã ra trường không dám xin tiền bố mẹ nên mọi khoản chi phí ăn ở tôi vay bạn bè và làm thêm tạm bợ để trang trải .

Tháng 11 ở Huế mưa phùn lác đác, trong căn phòng trọ 12m2 cũ kỹ với duy nhất một cái máy tính cũ, cái bếp ga và cái phản kê giường ngủ. Lúc này điện thoại của tôi vang lên , là của bố mẹ  gọi vào hỏi thăm “ăn uống như thế nào, khỏe không đã xin được việc chưa con, cố lên nghe con”

Tôi vội tắt điện thoại khi chỉ kịp trả lời bố mẹ con khỏe bố mẹ yên tâm, vì lúc đó từ đâu nước mắt đã lăn trên má.

Trầm tư một lúc tôi quyết định không thể như thế này nữa phải thay đổi, xốc lại tinh thần tôi bắt đầu lên máy tính truy cập google tìm kiếm tài liệu học lập trình web đi làm. Hàng ngàn kết quả hiện lên và tôi bắt đầu học. 

Tôi rất hứng thú được khoảng 1 tuần đầu sau đó tôi cảm thấy nản dần, lượng kiến thức khổng lồ và tôi thì không biết làm thế nào để đi theo một lộ trình ngắn. Tôi học mò mẩm cho vui thì được nhưng để đi làm được việc, kiếm được tiền chắc là khó.

Tôi lại bị xuống tin thần khi một hướng đi tự học bây giờ trở nên mờ dần cơ hôi, thời gian thì vẫn cứ trôi. Một buổi chiều mát trời, tôi buồn chán một mình rảo bước đi dạo dọc theo bờ sông Hương. Vừa đi tôi vừa ngẩm nghĩ giá như khi đang học Đại Học có ai đó nói cho mình những khó khăn như bây giờ thì tốt biết bao. 

Bao nhiêu kết quả tuyệt vời mà tôi đã từng tự hào về bản thân mình giờ đây đổi lại là sự tự ti và bế tắc. Rồi tôi nghĩ, cần phải tìm cho mình con đường khác thôi. Không thể bỏ cuộc lúc này được. 

Buối tối hôm đó tôi ngẩm nghĩ, các nghề khác như cắt tóc, điện tử để đi làm việc thì trước đó họ thường tìm đến các trung tâm dạy nghề để học thực tế. Tôi lóe lên ý tưởng là cần tìm một trung tậm học lập trình có người dẫn đường có kinh nghiệm, nếu tốt thì khả năng cao sẽ có được việc làm như mong muốn. 

Tiếp tục tôi lên google để tìm kiếm các trung tâm đào tạo lập trình ở Huế, tuy nhiên thời đó trung tâm dạy lập trình ở Huế cực ít và chất lượng không như tôi mong đợi nên tôi nghĩ chắc mình cần tìm đến thành phố lớn hơn như Đà Nẵng và Hà Nội. 

Hà Nội là nơi tôi đã được ghé thăm lần đầu khi tôi dự thi olimpic tin học sinh viên toàn quốc, tôi cũng khá ấn tượng mới môi trường nơi đây. Nó hiện đại và sôi động và nhiều cơ hội.

Sau thời gian cân nhắc tôi đưa ra lựa chọn của mình là sẽ ra Hà Nội và rất may mắn sau 2 ngày tìm hiểu, hỏi thăm thì tôi đã tìm được nơi để học. 

Trong tôi trở lại niềm hi vọng lớn, tôi nghĩ rằng đây chắc là cách cuối cùng nếu mình mà không làm được khả năng cao phải đi làm công nhân hay một công việc trái ngành khác.

Tuy nhiên lại một khó khăn lại đến với tôi, sau khi tính học phí tham dự, được kèm cặp công thêm tiền thuê trọ, mua xe đạp đi học tôi tính ra cần phải đầu tư 12tr mới gọi là tạm ổn để theo học. Vì thời đó hình thức học Online trực tuyến chưa phổ biến như bây giờ.

Thời điểm đó năm 2011-2012 gia đình tôi thực sự rất khó khăn, bố mẹ làm nông phải vạy mượn từng đồng để tôi và các đứa em ăn học. Nghĩ đến 12tr tôi chưa biết phải làm thế nào. 

Sau đó tôi quyết định từ Huế trở về Quảng Trị mang hết tài liệu sách vở và một ít áo quần, tôi trả phòng trọ tạm biết Huế và trở về nhà. 

Nhìn thấy tôi bố mẹ hỏi “Tình hình thế nào rồi con, tìm có việc chưa?”

Tôi nghẹn ngào nói rằng “Dạ con chưa!” và không biết nói thêm gì. 

Buổi tối hôm đó tôi gọi cả anh chị em của tôi cùng bố mẹ về nhà ăn tối và tôi bắt đầu chia sẻ về dự định của mình. Khi nghe đến cần 12tr bố mẹ tôi hoang mang, không biết lấy tiền ở đâu ra. 

Sau khi thuyết phục và chia sẻ chân thành khó khăn của mình bố mẹ đã quyết định đi thử vay mượn rất nhiều nơi để tôi có số tiền để theo học. May mắn quá khi đã gom gần đủ số tiền(còn thiếu một ít sau đó bố mẹ nộp tiền vào thẻ ngân hàng cho tôi). 

Rồi chính thức một hành trình mới, thực sự đầy thách thức và cũng nhiều cơ hội, tôi mang trong mình một lời hứa và sự quyết tâm mãnh liệt. Tôi một mình ra Hà Nội một mảnh đất hoàn toàn xa lạ, không ai quen biết ngoại trừ trung tâm tôi theo học nhưng tôi không một chút sợ hãi rồi mai đây phải ở môi trường mới với những con người mới. 

Một hành trình không người thân ở Hà Nội…

Sau đó 3 ngày, tôi nhớ vào tối thứ 5 tôi bắt tàu hỏa di chuyển gần 500km để ra Hà Nội mang theo ước mơ Học để đi làm, khi tôi bước lên tàu và lăn bánh tôi nhìn thấy người thân của tôi ai cũng lo lắng và hi vọng. Tôi đã nhìn thấy những giọt nước mắt lăn dài trên má của mẹ…

Tôi trấn tĩnh lại và bắt đầu tìm chỗ ngồi và sáng hôm sau tôi đã đến ga Hà Nội lúc 3h sáng. Tôi vừa xuống tàu thì mẹ tôi gọi và bảo tôi “Con ngồi trong ga tàu đợi sáng rồi đi tìm nhà trọ”. Ngồi trong phòng đợi tàu đến lúc 5h30 sáng tôi bắt đầu di chuyển. 

Cũng may mắn tôi được trung tâm giới thiệu bố trí chỗ trọ cho nên tôi đã thuê xe ôm di chuyển thẳng đến đó. Đường Hà Nội chưa sáng rõ nhưng xe cộ đã đông đúc, tiếng rao bán hàng nhộn nhịp, ngồi sau xe ôm tôi co rúm người vì cái lạnh tháng 11 của Hà Nội, thời điểm đó chắc khoảng 15 độ. 

Ngay chiều hôm đó sau khi ổn định chỗ trọ tôi đã đi tìm mua xe đạp cũ ở Nhổn 500.000đ và đi tìm địa chỉ học. Buổi học đầu tiên đã đến tôi thấy rất bở ngỡ vì một mình tôi là ở Quảng Trị còn lại hầu hết là các bạn sinh viên Hà Nội có điều kiện hơn tôi rất nhiều lần. 

Sau đó tôi đã quyết định tập trung 100% cho việc học và tôi ngồi trên máy tính để lập trình web từ 12-16h mỗi ngày. Những vướng mắc trước kia của tôi giờ đây đang được giải đáp từng bước… tôi vô cùng hứng thú. 

Rồi sau gần 2 tháng học miệt mài tôi đã có được kỹ năng và sau khi nộp CV đã có công ty nhận tôi thực tập và 1 tháng sau tôi được chọn vào chính thức. 

Tôi cầm trên tay tháng lương đầu tiên nó chỉ có 2tr nhưng tôi thực sự rất vui. Vì tôi biết rằng giờ đây tôi đã bắt đầu kiếm được tiền và có cơ hội làm việc để phát triển. 

Sau đó tôi tập trung phát triển kỹ năng và sau 3 năm làm việc tôi đã có mức thu nhập khá tốt,  thoải mái ăn ở chi tiêu và có một phần gửi về cho bố mẹ và đã mua cho mình một chiếc xe máy tay ga để đi làm. 

Không biết bạn còn đọc đến đây không nhưng thực sự trên là câu chuyện tôi đã trải qua, khó khăn chồng chất khó khăn và tôi đã tìm ra được lối thoát. 

Sau tất cả mọi chuyện giá như tôi học kỹ năng thực tế sớm hơn, nếu tôi ý thức được thách thức khi ra trường thì tôi đã không phải khó khăn đến như vậy. Giá như trong lúc bế tắc đó có những khóa học online trực tuyến dạy kiến thức thực tế  thì tôi đã không phải di chuyển đến học đất khách quê người với chi phí lớn như vậy…

Đúng là giờ nghĩ lại thời điểm đó tôi cũng không tin mình đã làm được. Khoảng thời gian đó tôi sẽ không bao giờ quên được bạn à, khó khăn thách thức, nó giúp tôi mạnh mẽ hơn, quyết tâm hơn, trưởng thành lên rất nhiều. Tôi thực sự cám ơn gia đình đã ủng hộ tôi…

Vậy là tôi đã chia sẻ cho bạn chính xác hành trình của học web đi làm của tôi, bạn thấy nó có rắc rối hay không?

Tôi kể hành trình này ra không phải để khoe chiến tích mà tôi chỉ muốn cho bạn đang đọc bài này nếu đang là sinh viên, thì đừng để rơi vào bế tắc như tôi đã từng…

Và bạn cũng nên hiểu rằng thời gian không chờ đợi ai cả, nếu chính chúng ta không nỗ lực phát triển giá trị bản thân thì chắc chắc đến một thời điểm không xa trong tương lai gần chính chúng ta phải gánh chịu hậu quả.

Có một điều tuyệt vời là sau khi tôi đã có được sự vững chắc trong sự nghiệp của mình thì có rất nhiều bạn sinh viên cùng trường tìm đến tôi hỏi phương pháp học để đi làm. Tôi nhận ra hầu hết các sinh viên khác cũng đang lặp lại bi kịch như chính tôi. Họ khó khăn, bế tắc không biết ra trường đi làm gì cho dù đã học đến những năm cuối Đại Học. 

Tôi đã support khá nhiều bạn qua group facebook từ đó rất nhiều bạn  sinh viên các tỉnh khác  cũng tìm đến tôi và có mong muốn được tôi cầm tay chỉ việc cho họ đi làm. Sau một thời gian suy nghĩ, tôi thấy rằng mình cần phải làm một việc nào đó để dẫn dắt những người học lập trình web sớm có việc làm. 

Sau đó tôi nghỉ công việc ở công ty và bắt đầu hành trình dạy kiểu gia sư ở nhà, sau đó tôi mở lên những lớp 15-30 người. 

Các bạn ở Hà Nội đến học tôi và đi làm rất tuyệt vời. 

Học lập trình web đi làm unitop.vn

Ngày ấy...

Đây là hình ảnh lớp học tôi đào tạo offline tại Hà Nôi. Nó có thể nói là nền móng của hệ thống học lập trình web online https://unitop.vn bây giờ.

Những chương trình học từ sáng tới đêm tập trung cao độ để chinh phục mục tiêu học và đi làm sau 3-5 tháng.

Tuy nhiên lại thêm một điều làm tôi suy nghĩ là rất nhiều bạn sinh viên khác trên các tỉnh của Việt Nam hỏi tôi khóa học online để đi làm.

Từ đó vào giữa năm 2017 tôi quyết định cùng với cộng sự của tôi lên ý tưởng và xây dựng lên hệ thống đào tạo lập trình online UNITOP.VN. Sau hơn 6 tháng ngày đêm xây dựng cuối cùng nó đã bắt đầu chạy được, mọi người đã bắt đầu đăng ký nhập học. 

Cảm giác lúc đó thật khó tả khi tôi đã có thể mang giá trị đến cho các bạn đam mê lập trình ở trên khắp Việt Nam và vui hơn là theo thời gian rất nhiều bạn du học sinh ở nước ngoài như Nhật, Mỹ, Nga, Pháp, Singapore, Hàn Quốc theo học. 

Đây là nơi tôi ghi hình lại tất cả các kỹ năng cần thiết từ cơ bản đến nâng cao kèm theo các bài thực hành để đảm bảo những ai muốn đi theo nghề lập trình web học đến đâu chắc đến đó đi sâu vào thực tế đi đi làm.

Ngoài ra tôi nhận thấy nhiều người học online không biết hỏi ai nên tôi tiếp tục đưa vào một quyền lợi đặc biệt, tất cả những người tham dự chương trình của tôi thì sẽ được kèm cặp hỗ trợ qua nhóm kín gần như 24/24 và thực hành trên dự án thực tế.

Không những thế tôi tiếp tục tạo ra nhóm kín hỗ trợ kèm cặp góp ý lỗi sai từng dòng code của học viên điều mà chưa ai làm trước đây ở Việt Nam. 

Cũng nhờ nhóm kín này mà tôi phát hiện ra một điều rằng chu dù chương trình đã hướng dẫn chi tiết nhưng vì mới lần đầu học lập trình web bài bản nên gần như 95% các bài thực hành đều có lỗi sai và đã được chỉ rõ và cách khắc phục nó. 

Bằng những nỗ lực đó quả ngọt đã đến khi có gần 2.597 bạn đam mê lập trình từ bế tắc đã học và tiến bộ từng ngày và đã có kết quả tốt. Hầu hết trong số họ đi làm có mức thu nhập 8-30tr/tháng. 

(Thu nhập này bao gồm lương và nhận dự án làm tự do tại nhà được tôi chia sẻ kinh nghiệm trong chương trình)

Bạn có muốn có thu nhập 8-30tr/tháng?

Nếu câu trả lời là “có” thì trong những phần tiếp theo tôi sẽ chia sẻ bạn sâu hơn, còn bây giờ chúng ta đến với

Bí mật #2: Sai lầm dẫn đến thất bại trong học lập trình web

Những bài học thất bại luôn có giá trị lớn trong hành trình phát triển của mỗi người. 

Nếu bạn biết trước những sai lầm khi đi theo nghề này thì tôi tin chắc rằng bạn sẽ tiết kiếm rất nhiều thời gian và công sức trên hành trình của mình. 

Sau hành trình phát triển của bản thân và trực tiếp hỗ trợ cho trên 2.500 học viên theo nghề lập trình web tôi nhận thấy có một vài sai lầm…

Sai lầm #1: Không có ước muốn và mục tiêu rõ ràng

Đây là kiểu thấy người ta học mình cũng học mà không có bất kỳ một định hướng tương lai nào. Không trả lời được câu hỏi

Tại sao cần học lập trình web?

Sau khi học xong mình sẽ làm gì? 

Mức thu nhập mong muốn đạt được bao nhiêu?

Mà cứ lao vào học như một con thiêu thân không biết ngày mai sẽ đi về đâu. 

Con người luôn cần một lý để hành động, nếu bạn không có ước muốn cháy bỏng và mục tiêu rõ ràng thì sẽ rất dễ bị nản và bỏ cuộc vì lập trình chưa bao giờ dễ dàng cả…

Nói đúng ra nó chỉ dành cho những người đam mêm có khát khao thực sự còn không đi theo lập trình đó là một cực hình. 

Vậy nên trước khi bắt tay vào học thì cần xác định luôn mục tiêu tương lai của mình để mà hướng đến, tránh học theo cảm hứng thích thì học không thích thì nghỉ. 

Thời điểm tôi học để đi làm lập trình web tôi luôn có mục tiêu học để đi làm sau đó mới tìm cách này cách khác để chinh phục nó. 

Tôi cũng thường ghi mục tiêu ra tờ giấy A4 và dán lên tường gần bàn để máy tính của tôi. Mỗi ngày tôi đều cố gắng đá qua nó một tí và tự nhắc nhở mình tiến lên. 

Khi học sẽ có những thời điểm khó khăn tưởng chừng bỏ cuộc nhưng vì một lý do đủ lớn một mục tiêu rõ ràng nên tôi đã vượt qua tất cả.

Còn bạn, bạn muốn phát triển như thế nào?

Sai lầm #2. Không có công thức

Trên 80% số người học lập trình web đang gặp vấn đề này. Mọi người thường có thói quen lên google, youtube tìm học nhưng không có một công thức, lộ trình học hiệu quả có thể đi làm tốt.

Thời gian cứ trôi…

Hết ngày này tới ngày khác…

Tôi cũng đã từng mất hai tháng rơi vào sai lầm này, suốt ngày lang thang trên mạng, lúc đầu thì thấy cái gì cũng hay nhưng sau thời gian nhìn lại thì bản thân mới hiểu đến những cái ở bề mặt mà không biết ghép nối mọi thứ tạo ra dự án hoàn chỉnh. 

Từ bài học đó nên sau này khi làm bất kỳ việc gì tôi đều nhắc nhở mình cần tìm cho mình một công thức đúng đắn và chỉ việc làm theo nó mà thôi. 

Vậy tìm công thức ở đâu?

Ngày bế tắc trong học lập trình web của tôi tôi tự hỏi “Tại sao có những người thành công trong nghề lập trình web, còn tôi lại không?” vậy nên tôi nghĩ rằng chắc họ có một bí quyết gì đó…

Và tôi đã lên kế hoạch tìm những người đi trước để học hỏi, đó là lý do tại sao tôi một mình quyết tâm một mình ra Hà Nội để học kỹ năng thực tế. 

Thực sự khi có một tấm bản đồ hành trình trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Thay vì mò mẫm thì giờ cứ thế mà nỗ lực học theo hướng dẫn từng bước một. 

Tất nhiên là khi có công thức rồi bản thân cũng cần nỗ lực học và tìm hiểu sâu hơn vấn đề nhưng khi có một khung sườn rõ ràng thì tôi đã tháo gỡ được những vướng mắc trước đây không ai giải đáp. 

Và đặc biết tránh lao vào những thứ không cần thiết cho công việc của mình trong thời gian 3-5 tháng tới. 

Còn bạn, bạn đã có lộ trình học bài bản chưa hay đang học theo kiểu tự phát?

Bạn nhớ rằng bạn sẽ không thể đi đến được nơi cần đến nếu không có một tấm bản đồ rõ ràng trong tay.

Con đường phát triển nghề lập trình web có nhiều lộ trình nhưng ít nhất bạn cần có một để tập trung vào và phát triển, đừng chạy theo đám đông.

Việc bạn đi đến đâu do bạn quyết định và có quyền lựa chọn nó… 

Nếu bạn chưa có lộ trình thì yên tâm trong phần cuối tôi sẽ giới thiệu qua cho bạn lộ trình 10 bước học web đi làm đã giúp cho rất nhiều người có thu nhập 8-30tr/tháng. 

Còn bây giờ, hãy tiếp tục…

Sai lầm #3: Bản thân không nỗ lực hết mình

Trong điều kiện tốt nhất bạn có trong tay mục tiêu, đích đến, khát khao và bạn cũng có một tấm bản đồ, một lộ trình và rất nhiều người khác đã đi thành công…

Nhưng…bạn không nỗ lực.

Liệu rằng bạn có đến được đích không?

Câu trả lời chắc chắn là không!

Tôi đầu tư học kỹ năng chuyên môn lập trình thực tế đi làm với khoản tiền bố mẹ khó khăn lắm mới vay mượn được nên tôi thực sự trân quý điều đó. 

Tôi xem đó là cơ hội cuối cùng cho mình, nếu tôi không chớp lấy thì khả năng cao giờ tôi đang ở quê làm ruộng hoặc công việc chân tay khác.

Tôi không biết rằng cuộc sống của bạn thế nào, giai đình bạn khá giả hay không nhưng bạn nên nhớ muốn phát triển được cần quý THỜI GIAN và cả TIỀN BẠC…

Đừng lãng phí nó vào những việc không có giá trị!

Rất nhiều người chỉ nhìn người khác phát triển tốt trầm trồ khen ngợi thậm  chí tôn họ thành thánh nhưng lại không hề biết rằng đằng sau đó là một chuỗi ngày luyện tập không mệt mỏi. 

Yếu tố thông minh bẩm sinh nó chỉ 1% không hơn không kém… 99% còn lại là sự nỗ lực của bản thân. 

Một xã hội phát triển nhanh như hiện nay những ai không kiên trì thì chắc chắn sẽ bị đào thải. Tôi tin rằng nó không phải là bạn…

Vậy nên muốn phát triển tốt bạn nên tránh xa ba sai lầm này và hãy luôn nỗ lực phát triển với định hướng rõ ràng, công thức, kế hoạch cụ thể và tinh thần học hỏi không ngừng. 

Tôi đã nhờ nó mà phát triển, tôi đã giúp cho trên 2.500 con người theo các khoá huấn luyện của tôi trên unitop.vn đã làm được.

Tôi tin bạn làm được!

 

Chờ đã...

Lộ trình mà tôi chia sẻ cho bạn trong vài giây phút tới nó đã giúp cho những bạn từ khó khăn bế tắc đã có thu nhập từ 8 – 30tr/tháng.

Họ là một số nhỏ trong rất nhiều những câu chuyện thành công của học trò tôi… tôi nghĩ bạn nên xem, nó có thể cho bạn cảm hứng để theo đuổi nghề lập trình web này. 

(Bấm vào ảnh để xem chi tiết)

Chương trình đã thay đổi trên 3.260 người

Chương trình này là nơi tụ họp của những con người khao khát, đam mê đi theo nghề lập trình web

Trần Văn Thịnh là cậu trò ở Kiên Giang, trong lúc bế tắc trong việc tự học trên google, youtube, tình cờ đã tìm thấy Unitop. Sau 3 tháng nỗ lực Thịnh từng bước lấy lại gốc và đã tự tay làm được những sản phẩm chất lượng và bây giờ đã tốt nghiệp Đại Học và có kiếm được tiền từ nghề lập trình web.

Trần Văn Thịnh - Đh Kiên Giang

Rất có duyên khi unitop dẫn dắt không ít những bạn nữ học công nghệ thông tin. Cái tôi ấn tượng với các bạn ấy chính là sự kiên trì tỉ mĩ chăm chút. Tường Vi là một trong số đó đã mạnh dạn đầu tư học vào những năm cuối Đại Học và bây giờ đã chủ động cho trương lai của mình.

Tường Vy - Đh CNTT TPHCM

Tuấn Vỹ là một cựu sinh viên Đại Học Thương Mại Hà Nội, vào năm 4 trong lúc khó khăn bế tắc thì được người bạn giới thiệu bộ chương trình tại Unitop.vn. Sau 90 ngày nỗ lực Vỹ đã đi làm và gần đây nhất Vỹ báo với tôi đã có thu nhập trên 10tr và đã mua được xe cho mình chiếc xe exciter để phục vụ đi lại và đã ổn định được cuộc sống.

Tuấn Vỹ - Đh Thương Mại Hà Nội

Còn rất, rất nhiều câu chuyện thành công khác…

Còn bây giờ, hãy cùng tôi đi qua lộ trình 10 bước đã giúp tạo ra những kết quả tuyệt vời trên! Trên 2.500 người đáp áp dụng nó và có kết quả tốt.

Bây giờ đến lượt bạn!

Lộ trình 10 bước học lập trình web đi làm 2023

Giai đoạn #1: Html Css 21 Ngày

Đây là giai đoạn nhập môn, bất kỳ ai học web cũng cần biết xây dựng giao diện web bằng HTML, CSS.

Giai đoạn #2: Js Beginner

Js trong website giúp xử lý các sự kiện, hiệu ứng. Trong giai đoạn này bạn nắm qua cơ bản nhất về js để đi sâu vào thư viện jquery trong phần sau.

Giai đoạn #3: Làm chủ jquery siêu tốc

Jquery là thư viện của js, nó giúp chúng ta xử lý các vấn đề về hiệu ứng, sự kiện, thay đổi cấu trúc html một cách dễ dàng.

Giai đoạn #4: Responsive Mastery

Responsive làm web trên đa thiết bị là chương trình giúp bạn nắm được bản chất cách hiển thị website trên đa thiết bị. Một kỹ năng không thể thiếu để xây dựng web hiện đại hiện nay.

Giai đoạn #5: Bootstrap Az

Bootstrap là một công cụ mạnh mẽ giúp bạn tạo ra giao diện website nhanh chóng, dễ tùy chỉnh đa thiết bị. Đây là khóa học giúp bản tăng tốc khả năng code html css của mình vượt trội.

Giai đoạn #6: Php Master

Đây là chương trình giúp bạn làm chủ tư duy xây dựng website động có lưu trữ database, xây dựng giỏ hàng, đăng nhập đăng ký, quản lý bài viết, sản phẩm, giao dịch mua hàng…

Giai đoạn #7: Laravel Pro

Laravel là một php framework hàng đầu thế giới đang được các công ty tuyển dụng săn đón. Nó giúp bạn tạo ứng dụng web nhanh chóng, dễ dàng gấp nhiều lần so với code thuần.

Giai đoạn #8: Triển khai dự án lên mạng internet

Sau khi xây dựng xong ứng dụng web chúng ta cần biết một số kiến thức như domain, hosting để triển khai dự án lên mạng cho khách hàng. Đây là là kỹ năng quan trọng cần có trước khi đi làm.

Giai đoạn #9: Triển khai dự án lên mạng internet

Sau khi đã làm chủ xây dựng website từ giao diện đến hệ thống đây là lúc bạn bắt đầu nộp Cv đi làm và kiếm tiền.

Giai đoạn #10: Tư duy phỏng vấn thành công

Đây là bước cực kỳ quan trọng, bạn sẽ trao đổi sâu hơn về công việc để xem bạn có thực sự phù hợp và được nhận làm chính thức hay không?

Có phải bạn đang nghĩ rằng?

Tại sao nó lại nhiều quá vậy?

Làm sao tôi có thể học hết những thứ này cơ chứ? Chắc nổ não mất…

Thấy chán quá vì con đường học lập trình web xem ra không hề dễ dàng

Thực sự mà nói thì những lo lắng của bạn cũng là cảm xúc chung của nhiều người. Nhưng việc biết được con đường mà đi rồi nếu mình kiên trì sẽ tới đích. Nó còn sướng hơn rất nhiều so với học mò mẫm tự phát mà không biết ngày mai đi về đâu.

Tôi đã từng đi quay những ngày tháng bế tắc nên tôi thực sự hiểu được vai trò của một lộ trình của người đi trước trong bất kỳ lĩnh vực nào.

Tôi luôn có một niềm tin rằng “Việc khó thu nhập cao”, với nghề lập trình web không phải là ngoại lệ. Hành trình để trở thành một lập trình viên thành công và phát triển sự nghiệp của mình có công việc thu nhập tốt không hề dễ dàng. 

Nhưng đổi lại chính vì đặc thù khó nhằn đó và chỉ dành cho những ai thực sự đam mê và kiên trì nên rất nhiều người đã bắt đầu và bỏ cuộc và cơ hội lại đến nhiều hơn với những ai nỗ lực. 

Vả lại lập trình là nghề của mọi nghề. Giờ ở đâu cũng áp dụng công nghệ và việc chúng ta làm chủ kỹ năng này thì chỉ sợ không có sức để làm mà thôi.

Tôi là một người phát triển nghề lập trình web từ số 0 và từ chổ bế tắc đến bây giờ tôi đã dẫn dắt cho trên 2.500 học viên áp dụng tốt vào hành trình phát triển của mình. Tôi thấu hiểu tất cả những lo lắng và khó khăn của bạn khi chọn đi trên hành trình này. 

Vậy nên,

Một tin vui cho bạn…

Tôi đã tạo ra một môi trường học kỹ năng lập trình web đi làm Unitop.vn. Tại đây là nơi sinh hoạt học tập của những người đang muốn theo nghề lập trình web dưới sự dẫn dắt trực tiếp của tôi. 

Bật mí với bạn là hầu hết những thành viên tham dự chương trình này sau 3-5 tháng đã tự tin về kỹ năng lập trình web của mình và đã kiếm được thu nhập 8-30tr/tháng. 

Có một lưu ý… chương trình học này không dành cho tất cả mọi người, nó chỉ dành cho những ai thực sự nghiêm túc muốn học lập trình web để đi làm tốt dưới sự hướng dẫn của tôi. 

Rất nhiều người sau khi tốt nghiệp không xin được việc làm và cơ duyên đã gặp tôi. Họ đã cảm thấy nuối tiếc rằng giá như thời sinh viên có thể biết và học sớm thì giờ không đến nỗi như vậy. 

Một sai lầm là hầu hết mọi người kỳ vọng quá nhiều vào kiến thức cơ bản được học ở trường nhưng thực sự chả ai chỉ học ở trường cho dù bằng giỏi mà thành công cả, nó chỉ quyết định 10-15% mà thôi.

Phần quyết định tôi và bạn phát triển tới đâu trên hành trình phát triển sự nghiệp của mình chính là kỹ năng chuyên môn, những kinh nghiệm thực tế. 

Vậy nên nếu bạn đang đọc được những dòng chữ này mà đang có thời gian để cải thiện kỹ năng của mình thì nên làm sớm trước khi quá muộn. 

Nếu bạn thực sự nghiêm túc với mục tiêu của mình, khao khát làm chủ kỹ năng lập trình web và tự quyết định tương lai sắp tới của mình thì bạn nên tìm hiểu kỹ chương trình học lập trình web đi làm tại Unitop.vn.

Bắt đầu thôi…

 

Tại sao nên học lập trình web đi làm tại Unitop.vn?

#1. Lộ trình rõ ràng để đi làm

Unitop có lộ trình rõ ràng từng bước một theo 10 giai đoạn. Mỗi phần là mỗi mảnh ghép tạo ra website hoàn chỉnh đưa nó lên mạng và kiếm tiền từ nó.

#2. Nhóm kín hỗ trợ thành viên VIP

Quá trình học tôi biết rằng  bài giảng cho dù chi tiết tới đâu đôi khi cũng có những vướng mắc. 

Vậy nên tôi đã tạo ra nhóm kín hỗ trợ qua Messenger nhằm giúp bạn giải quyết những vấn đề một cách nhanh chóng. 

#3. Nhóm kín reviews bài thực hành

Tôi thấy rằng có đến trên 90% số lượng bài thực hành các bạn làm ra đều ít nhiều có lỗi sai.

Vậy nên tôi tạo ra nhóm reviews từng bài thực hành của mỗi người, tuy hơi mất thời gian nhưng giúp bạn tránh những lỗi sai không đáng có.

#4. Hướng dẫn cách xin việc, kiếm tiền

Mục tiêu cuối cùng cần phải biến kỹ năng thành tiền đúng không. Vậy nên tôi chia sẻ chi tiết kinh nghiệm kiếm tiền của mình trong suốt quá trình học và đặc biệt những giai đoạn cuối đi tuyển dụng. 

Hầu hết mọi người áp dụng và có kết quả tốt.

#5. Học bất kỳ đâu, không giới hạn

Khoá học với mục tiêu giúp bạn học để đi làm nên chương trình không giới hạn thời gian và số lần xem trên mỗi bài học

Ngay khi có thời gian rãnh bạn login ngay vào tài khoản của mình trên unitop.vn để học một cách nhanh chóng.

Để tham gia Chương trình chuyên sâu tại unitop tôi cần đầu tư bao nhiêu tiền?

Trên thực tế để một chương trình được kèm cặp hỗ trợ, truyền động lực, thúc đẩy để có việc làm thu nhập từ 8-30tr bạn sẵn sàng bỏ ra bao nhiêu tiền để học nó?

Cách đây 8 năm về trước vì không có các khóa học online nên tôi phải nhờ bố mẹ vay mướn 12.000.000đ để một mình lên Hà Nội tìm thầy để học(bao gồm học phí và ăn ở trong suốt thời gian học). 

Lúc đầu tôi cũng thấy ngán vì nhà nghèo lấy đâu ra tiền để học nhưng tôi nghĩ lại, khi mình không có kỹ năng thực tế thì chả làm ăn được gì cả. Đã nghèo lớ ngớ thất nghiệp nữa thì khốn nạn luôn 🙂

Suy nghĩ đó đã thúc đẩy tôi cần phải đầu tư vào chính bản thân mình chứ không có cách nào khác. Sinh ra trong gia đình khó khăn mỗi lần xin tiền bố mẹ để học tôi ngại lắm nhưng mà phải nỗ lực thôi.

Và sau hành trình nhìn lại đó là quyết định sáng suốt trong cuộc đời của tôi. Số tiền, công sức tôi bỏ ra đã nhận được kết quả hoàn toàn xứng đáng. 

Tôi kể ra đây không phải để khoe mẻ với bạn nhưng tôi hi vọng có thể truyền cho bạn động lực để nỗ lực phát triển. 

Bộ 8 khóa học trên unitop đã được tôi biên soạn kỹ lưỡng đúc kết những thứ cần thiết nhất để giúp bạn có thể tạo ra một dự án hoàn chỉnh từ khâu lên ý tưởng, xây dựng giao diện và code các chức năng hệ thống. 

Thông thường để tham dự chương trình với nội dung và hỗ trợ như trên thì không dưới 20.000.000đ/1 vé. 

Tuy nhiên tôi biết hầu hết chúng ta xuất bản điểm từ gia đình khó khăn, và phần lớn người theo học là sinh viên nên tổng toàn bộ khóa học bạn chỉ cần đầu tư ~7.200.000đ(tất cả các bài học và kèm cặp đến khi đi làm ra nghề kiếm được tiền).

Bạn chỉ cần đầu tư 7.900.000đ để học toàn bộ chương trình và đi làm trong sau 3-5 tháng tới.

Theo thống kế sau một năm hầu hết những bạn học viên unitop đã đi làm và có thu nhập 12 đến 16.000.000đ mỗi tháng. Chỉ cần đi làm một tháng, số tiền thu được đã vượt quá số tiền đầu tư cho chương trình.

Những thứ bạn nhận được

8 KHÓA HỌC UNITOP.VN

Bên dưới chính là toàn bộ khóa học bạn nhận được trong gói combo 8. Mỗi giai đoạn là mỗi mảnh ghép giúp bạn hoàn thiện kỹ năng xây dựng website theo ý tưởng của mình và từ đó có thể đi làm kiếm tiền. 

#1: HTML CSS 21 Ngày - Thành thạo xây dựng giao diện website

599.000đ (Trị giá 999.000đ)
>>Học thử miễn phí

#2: Js Beginner - Học javascript nền tảng cho người mới bắt đầu

680.000đ (Trị giá 868.000đ)
>>Học thử miễn phí

#3: Giai đoạn #3: Làm chủ Jquery siêu tốc

899.000đ (Trị giá 2.200.000đ)
>>Học thử miễn phí

#4: Giai đoạn #4: Responsive Mastery: Xây dựng website chạy trên đa thiết

699.000đ (Trị giá 1.200.000đ)
>>Học thử miễn phí

#5: Bootstrap AZ - Xây dựng giao diện website chuẩn, nhanh

799.000đ (Trị giá 1.860.000đ)
>>Học thử miễn phí

#6: Php Master - Khoá học lập trình web php từ cơ bản đến nâng cao

1.680.000đ (Trị giá 3.860.000đ)
>>Học thử miễn phí

#7: Laravel Pro - khóa học lập trình web php chuyên nghiệp với Laravel

1.680000đ(Trị giá 8.600.000đ)
>>Học thử miễn phí

#8: Triển khai dự án web lên mạng internet chỉ với 30 phút

860.000đ (Trị giá 1.260.000đ)
>>Học thử miễn phí

Tin vui: bạn có thể tiết kiệm 2.000.000đ nếu đăng ký combo 8 khóa học tại unitop.vn

Đây là chương trình ưu đãi với số lượng giới hạn, bạn cần xem sớm trước khi nó biến mất
Đặc biệt

Bạn có 2 lựa chọn...

Lựa chọn #1: Rời đi và bạn vẫn tiếp tục sống với những lo lắng cho sự nghiệp và học mò mẫm lãng phí thời gian.

Lựa chọn #2: Những người thông minh sẽ quyết định đầu tư để tiết kiệm thời gian và học được cái mà thực tế cần từ đó có công việc mà không cần phải tự trải nghiệm và phải trả giá cho những thất bại.

Quyết định hôm nay có sẽ thay đổi những gì bạn sẽ có trong 3-5 tháng tới, hãy tin tôi đi…

Bạn hãy tưởng tượng khi có trong tay lộ trình học thực tế cùng với người hướng dẫn từng bước. Mỗi buổi sớm thức dậy bạn không còn bế tắc, lo lắng mà bạn biết chính xác những thứ cần học để đi làm và cuối mỗi ngày bạn cảm nhận được sự tiến bộ rõ rệt của bạn thân.

Từng mảnh ghép của một website hoàn chỉnh được bạn hoàn thiện qua thời gian và sau những nỗ lực đó bạn có trong tay kỹ năng vững chắc kèm với đồ án chuyên nghiệm gửi đến nhà tuyển dụng.

Những công ty gọi bạn phỏng vấn và đánh giá cao những nỗ lực cũng như những kỹ năng thực tế bạn đang có và nhiều công ty mong muốn có bạn trong đội ngũ của họ.

Bạn đã chính thức có được một công việc với mức lương 8 -> 10 triệu/tháng, và một hướng đi rộng mở cho tương lai của mình.

Bố mẹ bạn tự hào về bạn, bạn bè xung quanh ngưỡng mộ bạn vì giờ đây bạn đã làm chủ được sự nghiệp của mình, ngẫng cao đầu chinh phục những mục tiêu lơn hơn trong cuộc đời…

Điều đó thực sự tuyệt vời đúng không nào?

Tin vui dành cho bạn, rất nhiều người đã áp dụng chương trình này và họ đã thay đổi được tương lai của mình. Họ làm được tôi tin bạn hoàn toàn có khả năng làm được!

Quy trình đăng ký tham gia chương trình học web đi làm chuyên sâu

Bạn chỉ cần 5 phút là có thể hoàn tất đăng ký và bắt đầu học ngay lập tức!

#1. Xem lộ trình

Đây là lộ trình 10 bước hiệu quả giúp bạn học lập trình web đi làm

#2. Đăng ký

Bạn chọn khóa học sau đó nhấn nút Đăng ký khóa học và làm theo hướng dẫn

#3. Thanh toán

Bạn tiến hành thanh toán khóa học qua chuyển khoản hoặc nhận tại nhà .

#4. Kích hoạt

Sau khi thanh toán thành công bạn nhận được hướng dẫn kích hoạt khóa học qua email

#5. Vào nhóm kín

Bạn được thêm vào 2 nhóm kín và được kèm cặp 24/24 trong quá trình học

#6. Bắt đầu học

Cuối cùng bạn click vào nút Vào Học để bắt đầu chương trình của mình

Mọi người thường hỏi...

Most frequent questions and answers

Chương trình được xây dựng từng bước một từ cơ bản lên nên bạn hoàn toàn có thể theo học mà không gặp bất kỳ khó khăn gì. Trên thực tế có nhiều bạn xuất phát điểm số 0 nhưng học theo hướng dẫn có kết quả tốt hơn người biết mỗi chút một ít

Sau khi hoàn tất thanh toán khóa học bạn được thêm vào 2 nhóm kín hỗ trợ: 1. Nhóm chat kèm cặp 24/24, 2. Nhóm reviews góp ý bài tập thực hành. Nếu bạn thực sự là người chủ động thì tốc độ học của bạn sẽ rất nhanh. Khó khăn gì có người để hỏi không phải mò mẫm như trước nữa.

Đây cũng quyền lợi đặc biệt mà chỉ Unitop giành cho bạn. Bạn không phải chỉ ngồi học một mình qua video bài học như các khóa học online thông thường. Giờ đây bạn được tương tác 2 chiều bất kỳ lúc nào.

Mục tiêu Unitop tập trung đồng hành cùng với học viên là học để đi làm được việc kiếm được tiền nên trong quá trình học sau những nội dung lý thuyết gốc thì có phần bài tập thực hành, đồ án. Qua đó giúp bạn nắm chắc bài hơn và biết được công việc khi đi làm nó như thế nào.

Lập trình web có rất nhiều ngôn ngữ lập trình khác nhau chính vì vậy việc học nó cũng không hề đơn giản. Nếu một người tự học mò mẫm theo các tài liệu từ các trang web học lập trình miễn phí trên mạng thì có thể mất đến cả năm trời vẫn chưa đủ kỹ năng đi làm. Tài liệu quá nhiều đôi khi cảm thấy hoang mang không có định hướng nên nhiều khi chán không muốn học và bỏ cuộc.
Thấu hiểu những khó khăn của những người bắt đầu học lập trình web với mục tiêu đi làm unitop đã hệ thống và tạo dựng ra chương trình học từng bước hiệu quả theo hình thức cuốn chiếu. Theo thống kê hàng ngàn học viên tham dự thì chỉ sau 3-5 tháng đã trở thành lập trình viên kiếm được thu nhập khởi điểm từ 8-10tr/tháng và sau 1 năm thường đạt 12-16tr/tháng.

Sau khi hoàn tất chương trình ở giai đoạn xin việc bạn được thầy Phan Văn Cương hướng dẫn cụ thể cách viết đơn xin việc cuốn hút nhằm tăng tỉ lệ mời đi phỏng vấn. Ngoài ra bạn cũng được hướng dẫn kinh nghiệm để có một buổi phỏng vấn chuyên nghiệp, tạo được thiện cảm cho nhà tuyển dụng từ đó góp phần dễ dàng có được công việc tốt hơn, lương cao hơn.

Về cơ bản bạn cần có một máy tính cấu hình bình thường có kết nối mạng internet là có thể bắt đầu. Ngoài ra để học hiệu quả bạn cần có một không gian yên tỉnh và sắp xếp được thời gian trong ngày của mình cần có tối thiểu 2-3h mỗi ngày để học.
Điều quan trọng nhất trước khi học cần có mục tiêu rõ ràng. Học để làm gì, bao lâu đi làm được, cuộc sống của mình sẽ thay đổi như thế nào nếu mình có kỹ năng lập trình web kiếm được tiền?

P.S.: Đây là chương trình đào tạo cường độ cao, bạn được tham gia vào nhóm kín hỗ trợ hỏi đáp khi gặp khó khăn. Khóa học phù hợp với người có mục tiêu rõ ràng, cam kết và muốn đi theo nghề lập trình. 

Chương trình không phù hợp với người lười nhác và chỉ mơ mà không kiên trì hành động.

Chúng tôi không đưa cho bạn một phương pháp thần kỳ có thể học là giỏi Lập trình web ngay lập tức. Lập trình web là một kỹ năng, vì vậy cần phải trau dồi và luyện tập thường xuyên. Chúng tôi chỉ đưa cho bạn một phương pháp mà sự hiệu quả của nó đã được kiểm chứng trên hàng ngàn học viên của chúng tôi, giúp bạn tiết kiệm thời gian, tiền bạc và chúng tôi giúp bạn khơi gợi niềm đam mê học tập lập trình, điều đó là quan trọng để bạn có thể duy trì và học tập trong suốt chặng đường dài. Kết quả sẽ đến từ sự nổ lực của bạn và phương pháp của chúng tôi. Bạn có thể đạt được kết quả thấp hơn hoặc cao hơn cả những học viên hiện tại. Tất cả phụ thuộc vào bạn. Chúng tôi chỉ cam kết rằng sẽ hỗ trợ và phục vụ bạn tốt nhất để bạn đạt kết quả mong muốn.